các cách tự học phát âm(sơ lược)


Bạn đã học Tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bạn vẫn cảm thấy bối rối mỗi khi giao tiếp bằng Tiếng Anh? Bạn lo lắng rằng mình sẽ phát âm không hay?

– Học từ những âm cơ bản: Muốn phát âm Tiếng Anh đúng, các bạn phải bắt đầu học từ những âm cơ bản. Đặc biệt, bạn cần rất chú trọng đến các âm cuối. Ví dụ “five” và “fine” chỉ khác nhau ở âm cuối /v/ và /n/, nếu bạn không phát âm cuối, người nghe sẽ không thể hiểu chính xác nghĩa của từ bạn muốn diễn đạt.

– Luyện nghe đều đặn: Việc luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đó bạn có thể bắt chước và thực hành theo.

– Người hướng dẫn tận tình: Bạn có thể tự luyện tập bằng cách bật băng và thu âm giọng nói của mình và kiểm tra lại. Tuy nhiên, do bạn chưa nắm được những nguyên tắc cơ bản trong phát âm Tiếng Anh, bạn sẽ khó nhận ra những lỗi mình mắc phải. Một giáo viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi ngữ âm nhanh nhất và chỉnh sửa cho bạn một cách chính xác. Nếu không có người hướng dẫn, khi bạn đã phát âm sai một từ lần đầu tiên và lặp đi lặp lại lỗi sai đó trong một thời gian dài, nó sẽ trở thành một thói quen xấu mà bạn không thể thay đổi.

– Thực hành liên tục: Những kiến thức bạn học được sẽ mau chóng bị lãng quên nếu bạn không có cơ hội thực hành. Bạn cần tìm cho mình một môi trường lý tưởng để có thể nói tiếng Anh cùng bạn bè, thầy cô và đồng nghiệp.

<các mẹo và quy tắc cụ thể sẽ dc post sau>

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s